Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Bảo Yên công bố Quyết định đặc xá năm 2021

Thứ năm - 02/09/2021 06:00
THBY - Ngày 01/9/2021, Cơ quan cảnh sát thi hành án hình sự Công an huyện Bảo Yên tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 nhân dịp Quốc khánh 2/9.. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Việt Hà - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, lãnh đạo cơ quan Thi hành án dân sự huyện, Tòa án Nhân dân huyện, Viện kiểm sát Nhân dân huyện, đại diện chiến sĩ Công an tổ, đội thuộc Công an huyện, Công an xã Bảo hà, Kim Sơn, phạm nhân và đại diện  gia đình phạm nhân được đặc xá năm 2021.

 

Công bố QĐ đặc xá năm 2021 và trao giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân
Công bố QĐ đặc xá năm 2021 và trao giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân.

Tại buổi lễ Thượng tá Đinh Kim Như - Phó trưởng Công an huyện Bảo Yên, thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự huyện đã công bố QĐ đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và trao giấy chứng nhận cho 2 phạm  nhân đang chấp hành án để về với người thân, hòa nhập với cộng đồng . Theo QĐ đặc xá của Chủ tịch nước,  huyện Bảo Yên có 2 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9, thuộc địa bàn xã Bảo Hà và xã Kim Sơn. Đây là các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của cơ quan thi hành án, có ý thức hoàn lương, hướng thiện và mong muốn được tái hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Việt Hà - Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên nhấm mạnh: Đây là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù, khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt ăn năn, hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước. Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, động viên, nhắc nhở phạm nhân cố gắng nỗ lực hòa nhập với cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội; Đối với các cơ quan chức năng, tiếp tục theo dõi quản lý, phát hiện những phạm nhân cải tạo tốt, có ý thức  tốt để được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước. Gia đình, địa phương tạo điều kiện, giúp đỡ  phạm nhân tái hóa nhập cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống. 

Tại buổi lễ phạm nhân được đặc xá đã bày tỏ xúc động, cảm ơn sự khoan hồng của Đảng,  Nhà nước. Ngay sau khi trở về địa phương, sẽ chấp hành tốt quy định, pháp luật. Tích cực lao động, rèn luyện, tu dưỡng nhân phẩm đạo đức. Cố gắng phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. 

Tác giả bài viết: Hồng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây