Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Báo Lào Cai và Huyện ủy Bảo Yên ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 - 2025

Thứ năm - 23/05/2024 10:40
Chiều 23/5, tại huyện Bảo Yên, Báo Lào Cai và Huyện ủy Bảo Yên tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2024 – 2025

Dự buổi ký kết, phía Huyện ủy Bảo Yên có đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện Bảo Yên.

Về phía Báo Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên Tập Báo Lào Cai; Nguyễn Đức Hoàng, Phó Tổng Biên tập; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn.

anh tin bai

Báo Lào Cai và  huyện Bảo Yên ký kết hợp tác

Nội dung hợp tác cung cấp thông tin các lĩnh vực phục vụ công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tiềm năng, lợi thế của huyện Bảo Yên đến cộng đồng doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Các ấn phẩm của Báo Lào Cai tập trung thông tin các nội dung: Phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các vấn đề kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, an ninh quốc phòng và thông tin giải trí; tiềm năng, lợi thế của địa phương; các phong trào thi đua yêu nước; các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua; công tác giảm nghèo an sinh xã hội… Phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hội thảo khoa học, tổng kết thực tiễn; trong đó, tập trung vào công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị xanh - sạch - đẹp, thông minh, hiện đại; công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư; hiệu quả của các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn; tiềm năng phát triển du lịch; xây dựng và phát triển văn hóa; công tác an sinh xã hội… Phối hợp tuyên truyền tiềm năng riêng có, lợi thế khác biệt, năng lực cạnh tranh nổi trội, những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của huyện Bảo Yên, quảng bá giới thiệu hình ảnh Bảo Yên năng động, sáng tạo với bạn bè trong và ngoài nước. Phối hợp tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn huyện Bảo Yên, các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng… Đấu tranh với các hành động, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên địa bàn, củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và trong toàn Đảng bộ. Tăng cường các tin, bài mang tính định hướng dư luận, xử lý kịp thời khủng hoảng truyền thông trước các sự việc xảy ra trên địa bàn huyện, giúp bạn đọc tiếp cận nguồn thông tin chính thống.

anh tin bai

ĐC Nguyễn Thành Nam - Tổng Biên tập Báo Lào Cai phát biểu

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai cho biết thời gian qua Báo Lào Cai đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức để tiếp cận với báo chí hiện đại và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thời gian tới, Báo Lào Cai tiếp tục nâng cao chất lượng theo hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển báo chí dữ liệu, đưa tác phẩm báo chí đến gần hơn với bạn đọc trên các nền tảng mạng xã hội. Báo Lào Cai cũng sẽ tập trung xây dựng các tuyến bài chuyên sâu, chuyên đề gắn với các chương trình, đề án của tỉnh, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các địa phương. Đồng chí Tổng Biên tập Báo Lào Cai đề nghị thời gian tới Huyện ủy Bảo Yên quan tâm chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân theo dõi thông tin trên các ấn phẩm, nền tảng của Báo Lào Cai; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn chủ động phối hợp cung cấp thông tin kịp thời với Báo Lào Cai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền nhanh, chính xác, đúng định hướng; nghiên cứu đặt Báo Lào Cai cấp phát cho các cán bộ, đảng viên lão thành trên địa bàn huyện.

anh tin bai

ĐC Hoàng Quốc Bảo - Bí thư huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên cho biết trong những tiềm năng, lợi thế của mình thì huyện Bảo Yên xác định nông nghiệp và du lịch là mũi nhọn. Huyện kỳ vọng với những giải pháp mạnh mẽ đang được tích cực triển khai, thời gian tới hai lĩnh vực này sẽ có những bước đột phá, từ đó nâng cao đời sống người dân, đưa Bảo Yên trở thành huyện phát triển khá của tỉnh. Bí thư Huyện ủy Bảo Yên mong muốn hai cơ quan tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác. Báo Lào Cai tiếp tục đồng hành tuyên truyền, góp phần định hướng thông tin, tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, tuyên truyền nổi bật các lĩnh vực mũi nhọn của huyện là du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Báo Lào Cai đẩy mạnh hợp tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, truyền thông huyện Bảo Yên.

Tại lễ ký kết, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến để hoạt động hợp tác truyền thông giữa Báo Lào Cai và Huyện ủy Bảo Yên giai đoạn 2024 - 2025 thực sự thiết thực, hiệu quả.

anh tin bai

Báo Lào Cai và  huyện Bảo Yên ký kết hợp tác

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Tổng Biên tập Báo Lào Cai và đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên thống nhất ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị giai đoạn 2024 – 2025.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây