Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thị trấn Phố Ràng xử phạt 52 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ ba - 01/06/2021 03:31
THBY - Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành trong nước, số ca nhiễm vẫn tăng cao qua mỗi ngày ở một số tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh. Thị trấn Phố Ràng tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.
Ở huyện Bảo Yên nói chung, thị trấn Phố Ràng nói riêng đến thời điểm hiện tại tuy chưa có ca bệnh nào, nhưng trên địa bàn thị trấn nói riêng, huyện Bảo Yên nói chung có nhiều người dân đi làm ăn xa, là công nhân tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Trước tình hình đó, thị trấn Phố Ràng xác định công tác phòng, chống dịch đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, phát huy vai trò phòng, chống dịch ngay từ cơ sở với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, quyết tâm kiểm soát tốt công dân đi làm ăn xa trở về địa phương. Xử phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. 
Lập biên bản xử phạt hành chính đối tượng không đeo khẩu trang nơi công cộng
Lập biên bản xử phạt hành chính đối tượng không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Ngay từ đợt bùng dịch đầu tiên, thị trấn Phố Ràng đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đợt này, thị trấn tiếp tục quyết tâm, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy định của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể: Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trấn Phố Ràng đã tiến hành xử phạt 52 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng cộng 94 triệu đồng, nhắc nhở 51 trường hợp. Riêng trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này, tính từ ngày 30/4 đến chiều ngày 1/6, thị trấn Phố Ràng đã tiến hành xử phạt 31 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với 59 triệu đồng, nhắc nhở 38 trường hợp, đa phần đối tượng không chấp hành quy định đều là các thanh niên. 

Hiện thị trấn vẫn tiếp tục duy trì tổ tuần tra, mỗi ngày 3 ca, tổ tuần tra tiến hành tuyên truyền trên loa lưu động về diễn biến dịch Covid -19 và các biện pháp phòng, chống dịch. Tiếp tục giám sát việc thực hiện nguyên tắc phòng, chống dịch của người dân và kiên quyết xử lý tiếp những trường hợp vi phạm. Quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người để thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. 

Tác giả bài viết: Bích Quyên

 Từ khóa: Thị trấn Phố Ràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây