Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Thị trấn Phố Ràng ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Thứ hai - 29/08/2022 09:37
THBY - Chiều ngày 25/8, UBND thị trấn Phố Ràng huyện Bảo Yên tổ chức Lễ ra mắt ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tổ dân phố 6B. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể thị trấn Phố Ràng, Công an huyện Bảo Yên; Các Tổ trưởng tổ dân phố, các hộ gia đình tham gia mô hình. Đây là mô hình được thị trấn Phố Ràng chọn làm điểm để triển khai nhân rộng ra các tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình
Quang cảnh buổi lễ ra mắt mô hình.

Tại buổi lễ UBND thị trấn Phố Ràng đã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tổ dân phố 6B, mô hình gồm có 9 hộ gia đình; Các gia đình trong tổ đều được đầu tư lắp đặt hệ thống chuông báo cháy, nút ấn báo cháy ở các vị trí phù hợp và được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào, cùng với đó các hộ gia đình trong tổ được trang bị bình chữa cháy, bảng tiêu lệnh…  Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa chát và cứu nạn, cứu hộ; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; định kỳ 06 tháng/lần, Tổ liên gia hướng dẫn, kiểm tra các điều kiện phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình trong tổ; kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị tại chỗ và sửa chữa, thay thế các phương tiện chữa cháy bị hỏng; báo cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa chát và cứu nạn, cứu hộ, UBND hoặc Công an thị trấn; Tổ chức xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn. 

pccc
Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy,chữa cháy" tổ dân phố 6B thị trấn Phố Ràng.

Cũng tại buổi ra mắt mô hình, đại diện Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Bảo Yên cũng đã hướng dẫn các nội dung, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy cho các thành viên trong mô hình.

Các gia đình trong tổ đều được đầu tư lắp đặt hệ thống chuông báo cháy, nút ấn báo cháy ở các vị trí phù hợp và được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào
Các gia đình trong tổ đều được đầu tư lắp đặt hệ thống chuông báo cháy, nút ấn báo cháy ở các vị trí phù hợp và được liên kết với nhau.

Việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tổ dân phố 6B thị trấn Phố Ràng, sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Trọng Điểm

 Từ khóa: Thị trấn Phố Ràng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây