Trung tâm VH, TT - TT Bảo Yên

Về Miền Tây Xứ Quảng lần thứ 1 2012

Về Miền Tây Xứ Quảng lần thứ 1 2012

12:00 13/12/2012 - 12:00 14/12/2012

Xã A Xan huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam

Tây Giang giáp với nước bạn Lào trước kia thường được gọi là khu 7, cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Quảng Nam đi trước là huyện Hiên cheo leo và xa lắc.

Tuyến đường lên các xã vùng cao này đi qua 4 xã của Tây Giang gồm Tr'Hy, Gary, Ch'Ơm và A Xan là tuyến đường độc đạo. Hầu như đoạn nào trên đường cũng thường trực những sạt lở, đất đá sụt lún, lật tung lên để làm đường. 1 bên là vực sâu thăm thẳm, 1 bên là núi cao chót vót.

Tuyến đường đất đỏ độc đạo này ngược lên đỉnh Trường Sơn đến phía giáp Lào cứ trời mưa chừng 15 phút thôi là lầy lội, nhão nhoẹt, bùn văng khắp trời, xe cộ không đi được. Cũng vì khó khăn như vậy nên theo như lời của những người dân bản địa chúng tôi là đoàn tình nguyện đầu tiên đặt chân đến vùng đất xa xôi và hẻo lánh này. Khó khăn trong chuyến đi thực ra ngoài sức chúng tôi tưởng tượng.

Chiếc xe chở những tấm lòng của những người miền xuôi gồm 16 bao quần áo cũ. Gần 1000 quyển vở mới, 300 cây bút mới, khoảng 400 đầu sách củ, 3 thùng truyện tranh cho các em thiếu nhi cùng với 34 phần học bổng trị giá 200.000đ/1 xuất… cứ chồm lên, lao xuống, loạn choạng trên đường trơn như đỗ mỡ, chúng tôi phải xuống đẩy nhiều lần, đây là chiếc xe 24 chổ ngồi thứ 2 dám leo lên đến trên này. Xin chân thành cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm và ủng hộ đến các em nhỏ vùng núi Tây Giang. Cảm ơn UBND huyện Tây Giang, Phòng Giáo Dục Tây Giang, Đồn Biên Phòng 649 Tây Giang cùng các thầy cô trường Lý Tự Trọng đã hổ trợ và giúp đỡ cho chúng tôi hoàn thành chuyến đi này, 1 chuyến đi thành công tốt đẹp. Xin hẹn gặp lại Tây Giang vào 1 ngày kg xa. Xin cảm ơn vì tất cả...!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây